Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

0
1706

 

 Sáng 3/11, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa hàng ngàn sản phẩm gồm thuốc tây, dịch truyền và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ về đơn vị để tiếp tục trưng cầu giám định, điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10g30 ngày 2/11, Đội Chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang đối tượng Dương Hồng Quân (20 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) đang chở 3 thùng thực phẩm chức năng mang nhãn mác thuốc ho Bảo Thanh tới giao cho kho thuốc tây của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (54 tuổi, trên đường Hồ Tùng Mậu, TP.Buôn Ma Thuột).

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Quân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 3 thùng thực phẩm chức năng trên. Ban đầu, Quân khai nhận đã vận chuyển số thuốc từ kho thuốc của ông Dương Đăng Quang (40 tuổi, trên đường Nguyễn Khuyến, TP.Buôn Ma Thuột) đến bán cho bà Cúc.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hai kho thuốc

Trên cơ sở này, tổ công tác đã đồng loạt kiểm tra 2 kho thuốc trên và phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể, tại kho thuốc tây của bà Cúc, có trên 3.500 sản phẩm gồm thuốc, dịch truyền, vật tư y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Còn tại kho hàng của ông Quang có gần 200 thùng chứa hàng ngàn sản phẩm như thuốc ho mang nhãn mác Bảo Thanh và các loại thực phẩm chức năng khác cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Loading...

Quá trình đấu tranh, hai chủ cơ sở trên khai nhận đã mua các sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng từ nhiều nguồn trên thị trường về để nhập bán cho các tiệm thuốc tây và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ toàn bộ số thuốc trên trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 

Theo: DANH THI

Thế Giới Tiếp Thị

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here