Lâm Đồng – Hợp tác tiêu thụ sữa tươi cho nông dân

0
197

 

 UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ngày 13-6 đã ký thỏa thuận khung về hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ nay đến năm 2020.

Nông dân xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) lọc sữa bò để mang đi bán dạo - Ảnh: Mai Vinh

Nông dân xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) lọc sữa bò để mang đi bán dạo – Ảnh: Mai Vinh

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng sẽ tạo điều kiện cho Vinamilk xây dựng từ 2 – 3 trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, công nghệ hiện đại với tổng đàn khoảng 10.000 con tại tỉnh Lâm Đồng.

Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung là hạt nhân, cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, thú y, nguồn tinh bò sữa thuần chủng, thức ăn chăn nuôi bò sữa… cho các hộ chăn nuôi bò sữa trong khu vực.

Bên cạnh đó, Vinamilk tổ chức hệ thống thu mua, xây dựng trung tâm trung chuyển, thu mua sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo thu mua tối thiểu 90% sản lượng sữa tươi nguyên liệu do nông dân Lâm Đồng sản xuất trong vùng quy hoạch chăn nuôi bò sữa của tỉnh.

Loading...

Về phía Lâm Đồng, tỉnh sẽ lập và phê duyệt đề án phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn giai đoạn 2015 – 2020, chủ trương là ưu tiên tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đảm bảo được vùng nguyên liệu để cung cấp thức ăn thô xanh cho đàn bò.

Với việc hợp tác giữa Vinamilk và tỉnh Lâm Đồng, đến năm 2020 dự tính đàn bò sữa của tỉnh Lâm Đồng đạt quy mô 40.000 – 50.000 con, sản lượng sữa tươi khoảng 180.000 – 200.000 tấn/năm.

Hiện tổng đàn bò tại Lâm Đồng hơn 15.000 con với tổng sản lượng khoảng 40.000 tấn/năm.

Theo ông Nguyễn Văn Yên – phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cách nay ba địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tại địa phương có 224 hộ dân với 1.500 con bò cho sữa chưa ký được hợp đồng thu mua sữa tươi do phát triển tự phát, nhưng đến thời điểm này gần như toàn bộ số hộ nuôi bò sữa tại Lâm Đồng đều đã được ký kết các hợp đồng bao tiêu.

 

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here