Hành tây Đà Lạt đổ bỏ, bắp cải trúng mùa

0
225

 

Một thời gian dài, hành tây Đà Lạt vẫn chưa tìm được đầu ra ổn định, trong khi đó người trồng bắp cải lại phấn khởi vì trúng mùa và được giá.

Đầu năm nay, nông dân ở Đà Lạt rơi vào tình cảnh thua lỗ nặng vì hành tây rớt giá, chỉ khoảng 1.500 – 2.000 đồng/kg.

Nhiều hộ khi thu hoạch xong phải đầu tư thêm nhà kho để dự trữ chờ giá lên. Tuy nhiên, tình hình vẫn không cải thiện buộc phải bán đổ bán tháo với giá rẻ mạt, từ 2.200 – 2.800 đồng/kg.

“Gia đình tôi đầu tư 4 sào hành tây, với tổng chi phí khoảng 100 triệu đồng, thu hoạch được khoảng 30 tấn. Tuy nhiên, sau 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a dự trữ tại kho để chờ giá lên lại gặp mưa lớn kéo dài dẫn đến hành tây bị thối, mọc mầm làm hao hụt hết ¾ nên đành phải đổ bỏ, thiệt hại gần 75 triệu đồng. Số còn lại bán cũng chẳng được bao nhiêu” – ông Mai Văn Liễu, một nông dân ở phường 7, (TP Đà Lạt) phân trần.

Số hành tây nhà ông Liễu bị hư hại do mộc mầm và thối

Số hành tây nhà ông Liễu bị hư hại do mọc mầm và thối

Một số hộ dân khác tại phường 7 cho hay do hành tây rớt giá mạnh, nhiều người không muốn đầu tư để trồng tiếp vụ mới. “Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, e rằng mùa tới, hành tây Đà Lạt sẽ thiếu hụt nghiêm trọng. Hành tây Trung Quốc sẽ tiếp tục tràn vào thị trường Việt Nam” – một nông dân lo lắng.

Loading...

Trong khi đó, thời điểm này, nhiều hộ dân tại vùng ven TP Đà Lạt đang phấn khởi vì trồng bắp cải trúng mùa, được giá. Hiện bà con nông dân trồng bắp cải tại thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường rất vui mừng vì thương lái đến tận vườn mua với giá 10.000 đồng/ gốc.

Nhiều xe tải lớn đến tận nơi để thu gom bắp cải để đi TP HCM tiêu thụ

Nhiều xe tải lớn đến tận nơi để thu gom bắp cải đưa về TP HCM tiêu thụ

“Nhà tôi trồng 3 sào bắp cải, vốn đầu tư khoảng 30 triệu đồng, sau hơn 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a thu hoạch được trên 10 tấn. Với giá bán hiện nay, tính ra mùa này tôi lãi trên dưới 80 triệu đồng” – anh Văn Chinh (thôn Xuân Sơn) hồ hởi nói.

Một số thương lái cho hay đa phần bắp cải sau khi thu mua được chở thẳng xuống chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM), Biên Hòa (Đồng Nai) và các tỉnh miền Tây. Tài xế xe tải tuyến Đà Lạt – TP HCM phải tăng chuyến liên tục để kịp chở hàng.

 

Nguồn : Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here