Gia Lai: Người dân đổ xô mua sắm vàng ngày lễ thần Tài

0
295

 

 Trong ngày vía thần Tài, ngay từ sáng sớm, hầu hết các tiệm vàng trên địa bàn TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) đều đông nghịt. Người dân chen chúc nhau mua vàng để cầu mong may mắn.

Ngày 25/2, ngay từ sáng sớm, theo ghi nhận của PV, tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.Pleiku, hầu hết đều chật kín khách. Dạo một lượt qua nhiều tiệm vàng, PV nhận thấy mặt hàng được đa số người dân lựa chọn, mua nhiều trong ngày vía thần Tài năm nay là nhẫn vàng đeo tay loại một chỉ.

Mặc dù, trong ngày vía thần Tài lượng khách tăng đột biến nhưng giá cả tại các tiệm vàng hầu như được niêm yết như ngày thường. Theo đó, giá vàng 9999 loại nhẫn đeo tay được đa số khách hàng lựa chọn có giá dao động từ 3,6 -3,8 triệu/chỉ tùy theo cửa tiệm.

Tại tiệm vàng Kim Hồng Loan (TP.Plieku), khách đến mua vàng vây kín cửa tiệm. Nhân viên tại đây phải hoạt động hết công suất. Trao đổi với PV, anh Vũ (chủ tiệm vàng) phấn khởi cho biết: “Từ sáng đến giờ, tiệm lúc nào cũng chật kín người. Trong ngày vía thần Tài, vì số lượng khách rất đông nên tiệm của tôi đã huy động thêm người thân cả mẹ và em trai phụ giúp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng”.

Tiệm vàng Kim Hồng Loan đông nghịt khách.

Loading...

Theo anh Vũ mặt hàng được đa số người dân lựa chọn mua trong ngày vía thần Tài năm nay là loại nhẫn vàng đeo tay (vàng 9999). Đặc biệt, loại một chỉ bán rất chạy. “Dù lượng khách tăng đột biến so với ngày thường nhưng giá bán tại cửa tiệm của tôi được niêm yết 3.780.000 đồng/chỉ, không tăng so với ngày thường”, anh Vũ cho biết thêm.

Chị Phan Thị H., (khách mua vàng) cho biết: “Vàng là món vật phẩm không thể thiếu trong mâm lễ cúng cầu may trong ngày vía thần tài của gia đình mình. Các năm trước mình thường dùng tất cả tiền tiết kiệm của gia đình để mua vàng vào ngày này. Năm nay cũng vậy, từ sáng sớm mình đã tìm đến tiệm vàng chọn mua một chỉ vàng…. mong rằng một năm mới làm ăn thuận lợi”.

Chị H. hào hứng mua vàng trong ngày vía thần Tài.

Tại tiệm vàng Ngọc Diệp (TP.Pleiku) cũng không ngoại lệ khách đến mua vàng đứng chật kín từ trong ra ngoài.

Người dân đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài.

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Văn H., cho biết: “Năm nào vào ngày vía thần Tài tôi cũng mua ít nhất 1 chỉ vàng”. Theo anh H., đi mua vàng với tâm lý cầu tài lộc cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình. “Năm nay, công việc làm tiến triển tốt, kinh tế khá hơn chút đỉnh do đó năm nay mình vừa mua vàng nhẫn vừa mua vàng miếng… hy vọng một năm thịnh vượng”, anh cho biết thêm.

Cũng chia sẻ thêm với PV chị D., (chủ tiệm vàng) cho biết, khách đến khách đi tiệm lúc nào trong tình trạng động nghịt. “Mặt hàng tiệm bán chạy nhất trong buổi sáng hôm nay là nhẫn vàng đeo tay loại một chỉ. Có khách mua một chỉ để cầu may mắn nhưng có khách mua một lần 5 chỉ. Dù bán đắt hàng nhưng giá cả tại tiệm mình cũng như ngày thường chỉ 3.600.000 đồng/chỉ”.

 

Theo: Hồ Nam

Báo Người Đưa Tin

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here