Đắk Lắk: Đưa vào sử dụng công nghệ sửa chữa điện nóng

0
240

 

 Ông Tạ Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa đưa vào sử dụng công nghệ “sửa chữa nóng lưới điện”, nhằm hạn chế tối đa việc cắt điện để sửa chữa, thay thế, giảm thời gian mất điện đến mức thấp nhất, mang lại hiệu quả trong công tác vận hành và cung ứng điện.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng công nghệ sửa chữa điện nóng

Ảnh minh họa

Theo ông Minh, sửa chữa điện nóng là công nghệ hiện đại, được áp dụng ở các nước phát triển nhằm giảm thời gian mất điện của khách hàng sử dụng điện khi ngành điện thực hiện các công tác bảo trì, xây dựng đấu nối các công trình điện mới. 

Trước đây, muốn sửa chữa lưới điện thì buộc phải cắt điện, nay với công nghệ sữa chữa điện nóng, việc cung ứng điện không hề bị gián đoạn khi ngành điện tiến hành sữa chữa, bảo trì. 

Việc triển khai công nghệ sửa chữa điện nóng tại Đắk Lắk góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện, không gây gián đoạn cung cấp điện trong quá trình sản xuất, đặc biệt là ổn định cấp điện cho các đường dây chuyền sản xuất lớn, đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng. 

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk Tạ Minh cho biết thêm, trước đây trung bình mỗi năm, Công ty Điện lực Đắk Lắk phải cắt điện khoảng gần 1.000 lượt để sửa chữa, bảo dưỡng, đấu nối, thay thế các thiết bị trên lưới điện thì nay với công nghệ sửa chữa điện nóng đơn vị sẽ cung cấp điện năng tương ứng cho khách hàng trên 9,6 kWh/năm. 

Công ty Điện lực Đắk Lắk cũng là đơn vị đầu tiên ở Tây Nguyên đưa công nghệ sữa chữa điện nóng lưới điện vào hoạt động. 

 
Theo: Phạm Cường

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here