Đắk Lắk: Cơ quan chức năng “bất lực” trước việc quán cà phê tổ chức biểu diễn nghệ thuật không phép

0
4618

 

 Ngày nào cũng như ngày nào khi đêm về tiếng ồn lại vang lên ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây, gây bức xúc dư luận, vì tiếng nhạc sống mở lớn của quán cà phê Hoa Pơ Lang số 30 đường Trần khánh Dư, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Biểu diễn ca nhạc không phép gây bất bình cho người dân

Không được cấp phép tổ chức biểu nghệ thuật nhưng quán cà phê vẫn tổ chức hát nhạc sống hàng đêm gây bức xúc trong khu phố. Nguyên nhân do quán cà phê Hoa Pơ Lang, địa chỉ số 30 đường Trần khánh Dư của ông: Ngô Đức Khá, nơi đăng ký thường trú tại: 109/22B đường Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Ma Thuột, gây ra cho bà con vì tiếng nhạc sống (của đàn trống và bộ gõ) mở âm thanh lớn.

Những hộ dân thuộc tổ dân phố 4A, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền từ cấp phường đến cấp tỉnh, mong có được cuộc sống bình yên không bị ô nhiễm tiếng ồn như hiện nay do quán cà phê Hoa Pơ Lang, địa chỉ số 30 đường Trần khánh Dư của ông: Ngô Đức Khá, nơi đăng ký thường trú tại: 109/22B đường Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Ma Thuột, gây ra cho bà con vì tiếng nhạc sống (của đàn trống và bộ gõ) mở âm thanh lớn.

Quán cà phê nhưng treo bảng phòng trà và biểu diễn ca nhạc không phép.

Loading...

Qua tìm hiểu được biết, đăng ký kinh doanh quán cà phê Hoa Pơ Lang nhưng chủ tiệm cafe này lại treo bảng hiệu phòng trà, không chỉ vậy hàng đêm có ca sỹ tới hát nhạc sống, mở âm thanh với công suất lớn.

Mặc dù đã bị phạt vi phạm hành chính ba lần là ngày 15/7/2016 (quyết định xử phạt số:1069/QĐ-XPHC) và 01/8/2016 (quyết định xử phạt số: 1166/QĐ-XPHC) vì mở nhạc quá lớn gây ồn tại khu dân cư, cho thấy mới 15 ngày lại tái vi phạm.

Còn những hộ sống liền kề quán thì bị xáo trộn ảnh hưởng đến đời sống và bị bệnh vì tiếng nhạc mở quá lớn (từ 20h đến 22h hằng đêm) người lớn tuổi thì bất an, trẻ em ở độ tuổi đang đi học thì không học bài được làm ảnh hưởng đến việc học của các em nhỏ.

Quán cà phê Pơ Lang nhìn từ xa vẫn bất chấp quy định của pháp luật

Nhiều người dân nơi đây bức xúc cho biết, từ lâu nơi đây đã bán quán cà phê nhưng mở nhạc rất nhẹ nhàng là nơi giao lưu tâm sự hàng xóm láng giềng vào những lúc rảnh rổi, rất thâm tình và đầm ấm.

Nhưng lúc chủ mới về làm lại quán mở nhạc sống ca hát lại mở nhạc quá lớn, gây bức xúc còn lớn tiếng thách thức, việc mở quán kinh doanh chúng tôi không có ý kiến gì cả, chỉ mong làm cách âm đừng làm ảnh hưởng đến hàng xóm là tốt rồi. Vì nơi đây có những người lớn tuổi và các cháu đang có độ tuổi đi học, chúng tôi mong muốn các cơ quan chức sớm giải quyết thấu tình đạt lý đem lại sự bình an chung cho khu phố cùng các hộ lân cận.

Các cơ quan quản lý vào cuộc chưa quyết liệt

Trao đổi với chúng tôi ông Phạm xuân Trung – Phó phòng Văn hóa và thông tin thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Về cơ sở kinh doanh cà phê Hoa Pơ Lang số 30 đường Trần khánh Dư, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã bị phạt ba lần vì vi phạm tiếng ồn, còn về phần biểu diễn nghệ thuật thì xin ý kiến của cấp trên (Sở văn hóa thể thao du lịch Đắk Lắk).

Một lãnh đạo của Phòng văn hóa văn thông tin thành phố cho biết thêm: Bức xúc của bà con là đúng, chúng tôi đã mời ông Khá (chủ quán) lên làm việc để giải quyết khắc phục đảm bảo tiếng ồn cho bà con, ông Khá hứa về làm ngay việc cách âm (có văn bản) nhưng đến nay vẫn như cũ.

Liên quan đến vụ việc trên, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Buôn Ma Thuột đã có thông báo số 96/VHTT về việc không tổ chức biểu diễn nghệ thuật (biểu diễn ca nhạc) tại quán cà phê Hoa Pơ Lang. Trái lại với các văn bản của phòng văn hóa, bản cam kết của ông Khá thì tình hình thực tế tại cơ sở kinh doanh thì trong thời gian qua quán cà phê Hoa Pơ Lang thường xuyên biểu diễn ca nhạc phục vụ khách uống cà phê gây ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân sống xung quanh quán.

Ông Phạm Xuân Trung – Phó phòng Văn hóa thông tin thành phố Buôn Ma Thuột

Làm việc với chúng tôi ông Khá hứa khắc phục tiếng ồn bằng cách âm tường, để hạn chế tiếng ồn, khi chúng tôi đề cập về bảng hiệu ghi phòng trà, ông nói do người làm bảng hiệu in sai.

Để đảm bảo quán cà phê Hoa Pơ Lang hoạt động, kinh doanh đúng pháp luật, không ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây, người dân mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc sớm nhất để tránh những việc đáng tiếc xảy ra và đem lại sự bình an, yên vui, hạnh phúc cho khu phố và niềm tin của bà con nơi đây về việc mọi tổ chức, cá nhân trong xã hội phải Thượng tôn pháp luật.

 

Theo: Ngọc Anh

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here