Đà Lạt: Bát nháo ‘chợ nướng’ trước cổng thiền viện

0
223

 

 Trước cổng Thiền viện Trúc Lâm, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), từ nhiều địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay mọc lên khu chợ tự phát chuyên bán thịt nướng, xiên que và nước giải khát… tạo khung cảnh nhếch nhác.

Khu chợ “nướng” bán cả thịt heo rừng /// Ảnh: Lâm Viên

Khu chợ “nướng” bán cả thịt heo rừng. ẢNH: LÂM VIÊN

Những ngày đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7.2017, tại khu vực đối diện cổng vào Thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt), có khoảng 50 “quầy” bán thịt heo rừng nướng, bò nướng lá lốt, xiên que và nước giải khát “bám sát” hàng rào nhà ga cáp treo Đà Lạt và kéo dài cả trăm mét, nhộn nhịp người mua kẻ bán.
Ông L.V.C (ngụ P.3, TP.Đà Lạt) bức xúc “Thiền viện là nơi tôn nghiêm, là chốn tu hành nhưng phía trước cổng lại bán toàn thịt nướng, thịt heo rừng, cá viên, xiên que… trông rất phản cảm”.
 
Ông Nguyễn Văn Dũng, du khách đến từ tỉnh Bình Dương, tỏ ra ngạc nhiên: “Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng trước cổng chùa lại để họp chợ nhếch nhác, bát nháo đã làm giảm đi vẻ đẹp và sự linh thiêng của chốn cửa thiền”.
 
Một nhân viên làm công tác trật tự tự nguyện tại Thiền viện Trúc Lâm cho biết trước đây chỉ có mấy quầy bán hàng trước cổng, nhưng mùa hè năm nay có hàng chục người đến đây tự dựng lều bạt họp chợ mua bán. Cũng theo nhân viên này, việc họp chợ dọc theo đường dốc lên cổng thiền viện vốn đã chật hẹp dẫn đến tình trạng thường xuyên “tắc” đường, rất nguy hiểm với các phương tiện giao thông đang lên dốc cao. Bên cạnh đó, các hộ buôn bán chưa ý thức việc gìn giữ vệ sinh, không thu gom rác để đúng nơi quy định đã ảnh hưởng đến môi trường xung quanh thiền viện.
 
Trả lời Thanh Niên, ông Đinh Tư, Trưởng công an P.3 (Đà Lạt), thừa nhận trước cổng Thiền viện Trúc Lâm đang tồn tại dãy hàng quán tự phát nhếch nhác, lấn chiếm lòng lề đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
 
Ngày 8.7, ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND P.3, cho biết hằng tuần Công an P.3 phối hợp với Đội cảnh sát trật tự (Công an TP.Đà Lạt) nhiều lần đến thu gom bàn ghế, vật dụng của các hộ buôn bán, nhưng sau đó họ lại tiếp tục bán! Ông Dũng cho biết tuần tới sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Đội cảnh sát trật tự kiên quyết tháo dỡ các lều bạt buôn bán trái phép, trả lại mỹ quan cho khu vực trước cổng Thiền viện Trúc Lâm.

 

Theo: Lâm Viên

Báo Thanh Niên

 

Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here