Công an Đắk Nông tung trinh sát đi điều tra về cà phê pin

0
1082

 

 Ông Ngô Xuân Lộc, chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã yêu cầu cơ quan công an kết luận vụ ‘cà phê pin’ trong tuần tới để trấn an dư luận và minh oan cho cà phê sạch…

Công an Đắk Nông tung trinh sát đi điều tra về cà phê pin - Ảnh 1.

Ông Ngô Xuân Lộc, chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông – Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ cà phê nhuộm pin, sáng 21-4 ông Ngô Xuân Lộc, chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Cơ quan công an phải có kết luận điều tra vụ “cà phê pin” trong tuần tới.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thanh Loan khai đã bán 3 tấn “cà phê pin” cho một người không rõ địa chỉ, không biết số điện thoại ở Bình Phước.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an tỉnh Đắk Nông đã tung trinh sát đi Bình Phước và các nơi lân cận để điều tra, truy tìm các điểm được cho đã thu mua sản phẩm này.

 

Theo nguồn tin, đó chỉ là lời khai ban đầu của bà Loan và 3 tấn chưa phải là con số xác định, có thể nhiều hơn. Tuy nhiên có manh mối nào thì cơ quan công an tiến hành rà soát, xác minh nhằm thu giữ sớm các sản phẩm này…

“Hiện nay lực lượng công an đã đang điều tra, truy tìm các sản phẩm từ cơ sở bà Loan được cho đã đưa đi tiêu thụ một số địa phương. Về nghiệp vụ thực hiện như thế nào, kết quả ra sao chưa thể thông tin” nguồn tin nói.

Công an Đắk Nông tung trinh sát đi điều tra về cà phê pin - Ảnh 2.

Cơ sở bà Loan đăng ký thu mua nông sản nhưng chỉ sử dụng vỏ, hạt cà phê vỡ nát để trộn pin đem đi bán kiếm lời – Ảnh: TRUNG TÂN

Theo ông Ngô Xuân Lộc, hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các ngành chức năng đang tích cực nắm bắt thông tin để xử lý vụ việc thật sớm. Đến nay chưa có cơ sở pháp lý để khẳng định về mục đích sử dụng của “cà phê pin” mà bà Loan đã bán đi.

“Mục đích sử dụng phế phẩm cà phê nêu trên để làm thực phẩm hoặc làm việc khác thì khung hình phạt, căn cứ xử lý… đối với chủ cơ sở sẽ khác nhau. Mình xử lý các vi phạm người ta cũng phải đúng người, đúng tội, có căn cứ chứ không thể vội vàng quy kết” ông Lộc nói.

Ông Lộc cho rằng, dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng có rất nhiều người tiêu dùng mê cà phê lo lắng, hoang mang trước thông tin “cà phê pin”. Vì vậy, theo ông Lộc, việc sớm kết luận điều tra là nhằm giải tỏa mối lo lắng của dư luận.

Ông Lộc cũng cho rằng, việc kết luận sớm kết quả điều tra cũng tránh những dư luận không tốt, hiểu nhầm về các sản phẩm cà phê, nông sản chất lượng của Đắk Nông và Tây Nguyên vì thông tin “cà phê pin” mấy ngày qua ảnh hưởng rất lớn đến ngành cà phê, thương hiệu cà phê của tỉnh đã nhiều năm dày công xây dựng…

 

 

Theo: TRUNG TÂN

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here