Chân dung người vợ kín tiếng của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ

0
4629

 

 Không được nhiều người biết đến nhưng vợ đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ – bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người có vai trò rất lớn tại cà phê Trung Nguyên. 

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu

Thông tin về ông “vua cà phê” Trung Nguyên và vợ cũ tranh chấp quyền kiểm soát kinh doanh trong công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên khiến dư luận xôn xao suốt thời gian qua. Ảnh: Người đưa tin.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-2

Trái ngược với người chồng nổi tiếng, vợ đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ rất kín tiếng cả trong hoạt động kinh doanh lẫn đời sống riêng. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quyền lực khá lớn tại cà phê Trung Nguyên nhưng rất hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông hay cùng chồng xuất hiện tại nhiều sự kiện. Ảnh: Tamsugiadinh.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-3

Nếu như đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân nghèo khó thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh ra trong nhung lụa. Sinh năm 1973, là con gái của một đại gia Buôn Mê Thuột nhiều năm kinh doanh vàng bạc, bà Diệp Thảo có sẵn tố chất thông minh và khôn khéo. Ảnh: Cafebiz.

Ở tuổi 20, nhờ có nhan sắc và sự giàu sang, Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành tiểu thư nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, Lê Hoàng Diệp Thảo lại bất ngờ nhận lời làm đám cưới với Đặng Lê Nguyên Vũ khi đang là một chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành, ôm ấp giấc mộng thương trường. Ảnh: Người đưa tin.

Loading...

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-5

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính là người đồng sáng lập, đồng sở hữu Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, cũng là người điều hành Công ty suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014. Ảnh: Đời sống & pháp luật.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-6

Bà đảm nhận cả 3 vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Cà phê Hòa Tan Trung Nguyên. Ảnh: Daibieunhandan.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-7

Một nguồn tin lâu năm trong ngành cho rằng, thực tế vai trò của bà Diệp Thảo tại cà phê Trung Nguyên không hề nhỏ hơn chồng. Trong suốt quá trình khởi nghiệp 20 năm của đại gia Nguyên Vũ, bà Thảo âm thầm góp phần điều hành quan trọng. Chính vì vậy, vai trò của bà Thảo ít được công chúng biết đến như ông Vũ. Ảnh: Giacaphe.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-8

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đánh giá thực sự là mẫu người thuộc giới làm ăn, với ba yếu tố đặc thù: khiêm tốn, giao tiếp chừng mực và quyết đoán. Ảnh: Nguoidothi.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-9

Sau gần 20 năm gắn bó như hình với bóng, chung tay xây dựng thương hiệu Trung Nguyên khiến nhiều người mơ ước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nảy sinh mâu thuẫn gay gắt và dẫn tới ly hôn. Ảnh: Nguoidothi.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-10

Khi chỉ còn một mình đứng độc lập trên thương trường, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chứng tỏ bản lĩnh của một nữ tướng. Đó là sự xuất hiện của nhà máy TNI King Coffee. Ảnh: Cafebiz.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-11

Nhà máy khánh thành ngày 20/4/2017 chuyên sản xuất các sản phẩm cà phê xuất khẩu. TNI King Coffee là nhà máy thứ 6 mà Lê Hoàng Diệp Thảo xây dựng nhưng là công trình đầu tiên bà quyết định một mình. Ảnh: Người đưa tin.

Chan dung nguoi vo kin tieng cua dai gia Dang Le Nguyen Vu-Hinh-12

Không chỉ vậy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê tại Buôn Ma Thuột. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của công ty là khu du lịch Gia Long, resort coffee tour Trung Nguyên, khu du lịch thác Draynur. Ảnh: Tnikingcoffee.

 

Theo: Hoàng Minh

Báo Kiến Thức

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here