Gia Lai phát hiện dùng hóa chất lạ để hấp cá

0
293
 Chiều 17-10, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã phát hiện thêm một cơ sở hấp cá dùng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh cá do ông Mai Văn Hiếu (sinh năm 1982) làm chủ tại thôn 3, xã Diên Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thì phát hiện ông Hiếu đã dùng hóa chất lạ, đựng trong trong các thùng nhựa để hấp cá, tất cả điều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tại hiện trường, có khoảng 300kg cá hấp thành phẩm, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành niêm phong 1 can 5 lít chứa hóa chất màu trắng đục, không nhãn hiệu; thu mẫu gửi kiểm nghiệm để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tang vật thu được tại nhà ông Hiếu.

Trước đó, vào ngày 9-10-2017, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện và bắt quả tang ông Mai Văn Vĩnh (trú tại 392B Lê Thánh Tôn, phường Hội Phú, là anh trai của ông Mai Văn Hiếu) có hành vi pha hóa chất không rõ nguồn gốc để hấp cá. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tại nhà ông Mai Văn Vĩnh 7 can hóa chất ghi nhãn Hydrogen pesoxide 5% standard, không có nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó, có 2 can đã sử dụng, mỗi can có trọng lượng khoảng 30kg. Ông Vĩnh khai nhận đã mua số hóa chất trên ở tỉnh Bình Định với giá 300.000 đồng/can, mỗi lần hấp cá sử dụng 0,5 lít hóa chất hòa với 100 lít nước và 15kg muối.

 

Theo: Quang Hồi

Báo: QĐND

Loading...

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here