Bỏ mặc nông sản cho… trời!

0
306

 

 Cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7 vừa qua, với sự giúp sức của cảnh sát giao thông huyện Đạ Huoai, Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện một xe tải chở gần 4 tấn cà rốt, 2 tạ tỏi.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang kiểm đếm số lượng cà rốt, tỏi Trung Quốc nhập lậu. Ảnh: An ninh Thủ đô

Toàn bộ số hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc, và không có bất kỳ loại giấy tờ nào chứng nhận nguồn gốc hợp lệ. Đây chỉ là vụ bắt giữ ít ỏi trong làn sóng rau, củ, quả từ Trung Quốc giả nông, thổ sản bản địa đang hoành hành, khuynh đảo, làm nghiêng ngả vùng la-ghim Đà Lạt trong những năm qua.

Nhiều lần chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã ráo riết chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp buôn bán nông sản nước ngoài không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, gian lận thương mại…

Thế nhưng không vì vậy mà tình trạng nhập rau quả kém chất lượng từ Trung Quốc về, dùng đất đỏ bản địa bôi lên, giả làm sản phẩm nông sản sản xuất tại Đà Lạt, lừa người tiêu dùng.

Loading...

Nhưng hơn hết, theo các thương lái chuyên thu mua nông sản Đà Lạt, những mặt hàng cùng loại không có nguồn gốc rõ ràng đang là nguyên nhân khiến giá cả không ít loại rau của Đà Lạt xuống thấp, do cung vượt quá cầu. Giá cả giảm sút mạnh, không đủ chi phí thu hái, vận chuyển, khiến rất nhiều nhà vườn ở TP.Đà Lạt không muốn thu hoạch, để mặc rau tự hủy giữa đồng.

Chị Nguyễn Thị Dương, ngụ tại TP.Đà Lạt cho biết, gia đình chị có hơn 10.000m2 rau, cải bắp giá tại vườn hiện chỉ dao động dưới 1.500 đồng/kg; cải thảo hiện chỉ còn khoảng 2.000 đồng/kg, trong khi đó những năm trước, có thời điểm giá tới gần 10.000 đồng/kg. Với mức giá này, chị đang lỗ nặng, nên đành bỏ mặc cho… trời.

Vài ngày trước đây, tại Đà Lạt – thủ phủ vùng rau Lâm Đồng – đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng NNPTNT… đã chủ trì một hội nghị bàn về việc phát triển vùng rau Đà Lạt qua việc vận động các doanh nhân đầu tư chiều sâu, phát triển loại nông sản đặc hữu này.

Điều đó chứng tỏ Chính phủ đang hết sức quan tâm và đặt niềm tin đến vùng đất cùng thế mạnh nông sản nổi tiếng ở Lâm Đồng. Tuy vậy, kỳ vọng của Chính phủ sẽ đối diện không ít khó khăn, nếu chính quyền Lâm Đồng không dẹp bỏ được nạn nông sản kém chất lượng, giá rẻ, giả danh từ bên kia biên giới ồ ạt tràn sang.

 

Theo: PHÚ SƠN

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here