VTV chính thức xác nhận sở hữu bản quyền World Cup 2018

0
548

 

Chiều 8.6, VTV đã chính thức xác nhận sở hữu bản quyền World Cup 2018.

Ngày 8.6, đơn vị phân phối bản quyền World Cup 2018 Infront Sports & Media (IMS) đã chính thức xác nhận trên hệ thống: Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018.

Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10.2016, công ty IMS có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực Châu Á đã liên hệ với VTV và các đối tác khác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018.

Mức giá ban đầu mà đơn vị IMS đưa ra là 20 triệu USD và sau đó còn 15 triệu USD. Tuy nhiên, VTV kéo dài quá trình đàm phán nhằm hạ mức giá xuống thấp nhất có thể, với khoảng 7-8 triệu USD.

Đến phút chót, một doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đã tài trợ miễn phí cho VTV 5 triệu USD (tương đương 115 tỉ đồng) để VTV đủ chi phí mua bản quyền World Cup và không đòi bất kỳ quyền lợi nào.

Loading...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn chi thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo trên VTV trong thời gian phát sóng các trận đấu.

Trên trang web chính thức của IMS đã điền tên Việt Nam là nước cuối cùng đã mua được bản quyền World Cup 2018.

Trên trang  trang web của Infront Sports & Media, Việt Nam là nước cuối cùng đã mua được bản quyền World Cup 2018.

Trên trang web của Infront Sports & Media, Việt Nam là nước cuối cùng đã mua được bản quyền World Cup 2018.

Trên trang Wikipedia cập nhật mới nhất xác nhận VTV đã mua được bản quyền. Điều này sẽ chấm dứt những tin đồn trái chiều về việc VTV đã sở hữu bản quyền hay chưa.
Đối tác đồng hành và sẽ nhận được sự chia sẻ của VTV là Truyền hình K+ và VTVcab cũng đã hé lộ poster quảng cáo, thông tin sẽ phát sóng đủ 64 trận của World Cup 2018, dù chưa đưa ra thông tin chính thống.

Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 chiều ngày 8.6, VTV và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông World Cup 2018 tại Việt Nam. Hai bên đã đạt được thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

 

Theo: H.Đ

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here