Thưởng ‘nóng’ cho VĐV đoạt HCV SEA Games đầu tiên

0
147

 

Đoàn Thể thao Việt Nam đã thưởng “nóng” 10 triệu đồng cho cua-rơ Như Quỳnh với tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 30.

Ngày thi đấu đầu tiên ở SEA Games 30, cua-rơ Đinh Thị Như Quỳnh đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 30, ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ.

Với thành tích này, Đoàn TTVN thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đinh Thị Như Quỳnh. Đánh giá về tấm HCV mở hàng quí giá này, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên”.

Bước vào cuộc đua cam go, với địa hình khắc nghiệt, 2 VĐV chủ nhà Philippines dẫn đầu trong gần 4 vòng đua. Bám đuổi quyết liệt là VĐV thuộc đoàn Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên vì quá gắng sức bứt tốp ngay từ đầu nên sau khi qua dốc, cả 2 VĐV của nước chủ nhà đều đuối sức – đây cũng chính là cơ hội tốt để 2 VĐV của Việt Nam vượt lên, băng băng về đích ở 2 vị trí nhất và nhì.
Chiến thắng này có được ngoài ý chí và nghị lực của VĐV còn là sự tính toán chiến thuật khôn ngoan của ban huấn luyện và các VĐV đã tuân thủ triệt để đấu pháp đã đề ra, không bung hết sức ở những vòng đầu mà kiên trì đeo bám và dốc sức ở chặng đua nước rút để chiếm ưu thế khi về đích.

Đáng chú ý Việt Nam ẵm luôn cú đúp huy chương ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ khi Như Quỳnh (Bình Dương) đoạt HCV và Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ đây đều là hai VĐV được Xe đạp Việt Nam đầu tư và đã được dự báo trước khả năng có HCV tại Đại hội.

Loading...

Tới thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Trước Như Quỳnh, Việt Nam có 2 tấm huy chương Bạc của môn dancesport. Vũ Hoàng Anh Minh/ Nguyễn Trường Xuân ở nội dung đôi nam nữ slow waltz; Nguyễn Đức Hòa/ Nguyễn Thị Hải Yến nội dung đôi nam nữ tango.
Tấm huy chương Đồng thuộc về nữ võ sỹ Trần Thị Minh Huyền của môn Wushu. Ở phần thi chung kết nội dung Thái cực quyền nữ, Minh Huyền đạt số điểm 9,53 và xếp hạng 3 chung cuộc.

 

Theo: TRỌNG ĐẠT

Báo Tiền Phong

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét