Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games

0
121
Các tuyển thủ bóng đá nam và nữ – các nhà vô địch SEA Games 30 – đã đến VPCP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nồng nhiệt chào đón đoàn.

 

11/12/2019 20:20 GMT+7

Đại diện cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ đội trưởng Huỳnh Như bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và người hâm mộ đã luôn quan tâm và chăm sóc động viên cho các cầu thủ, và hứa tiếp tục đoàn kết, cố gắng hơn nữa.

Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 1.

Trong khi đó, cầu thủ đội trưởng Hùng Dũng – đại diện cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam – chia sẻ nỗi khó khăn khi đá 7 trận trong 15 ngày. Tuy nhiên với chiến thuật hợp lý, có trận đấu toàn đội bị dẫn trước, nhưng tinh thần Việt Nam luôn thôi thúc các cầu thủ đến cùng.

Do đó, cầu thủ Hùng Dũng gửi lời cảm ơn và nói huy chương vàng dành cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam.

Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 2.

Gánh nặng tâm lý phải vô địch là rất lớn

11/12/2019 20:11 GMT+7

Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 1.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Mai Đức Chung – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ – có bài phát biểu và gửi lời cảm ơn Thủ tướng, các lãnh đạo đã đến chia vui với hai đội tuyển. Ông nói đội tuyển nữ thi đấu 4 trận và hoà 1 trận trong Seagames 30, thắng đội Thái Lan trong trận chung kết. Tổng cộng toàn đội ghi 10 bàn thắng, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Tuyết Dung.

“Với tinh thần quả cảm, can trường, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam, dù có thể hình thấp bé nhất nhưng ta đã bảo vệ thành công chức vô địch, 6 lần vô địch Seagame” – ông Chung nói gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ, cơ quan, nhà tài trợ, cơ quan truyền thông và người hâm mộ luôn ủng hộ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam ông Park Hang Seo cũng gửi lời cảm ơn Thủ tướng và các lãnh đạo, với lịch trình bận rộn vẫn đón đoàn.

Ông nói đội tuyển nữ 6 lần vô địch trong khi đội tuyển bóng đá nam chưa một lần vô địch, do đó tạo nên gánh nặng tâm lý phải vô địch giải này với ông và các cầu thủ là khá lớn.

“Chính ngài Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cũng đặt gánh nặng cho tôi là phải vô địch giải này. Chúng tôi nằm ở bảng B phải thi đấu nhiều trận và chỉ được nghỉ 1 ngày giữa các trận đấu” – ông Park nói.

Nhắc lại khó khăn nhất ở hai trận đấu gặp Indonesia, và Thái Lan đều thua trước nhưng sau đó với tinh thần cố gắng đã có kết quả tốt. Ông nói dù có phần chủ quan nhưng với tinh thần bất khuất, giành lại thế trận, đội tuyển đã có kết quả vòng bảng 4 trận thắng và 1 trận hoà, tiễn đội Thái Lan – đối thủ lớn nhất về nước.

Đặc biệt, Thủ tướng gửi thư chúc mừng toàn đội, nhấn mạnh Tổ quốc, nhân dân và các cơ quan ngành sẽ đồng hành cùng các cầu thủ. Bởi vậy ông Park nhắc lại là đã nói với các cầu thủ phải làm gì để đáp lại sự mong mỏi trên bằng một chiến thắng vào ngày hôm qua.

Gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng, các cơ quan ban ngành ông Park gửi lời cảm ơn tới các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các bậc tiền bối dù chưa thành công nhưng đã nỗ lực góp phần cho thành công ngày hôm nay.

“Tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam”, ông Park nhấn mạnh.

Thủ tướng chào đón những người hùng bóng đá

11/12/2019 20:03 GMT+7

19h50, đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đã về đến trụ sở Chính phủ. Trực tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra sảnh phòng họp đón đoàn. Thủ tướng dành cái ôm thân mật với các huấn luyện viên ông Park Hang Seo và  Mai Đức Chung, bắt tay với các huấn luyện viên, cầu thủ hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 1.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 2.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 3.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 4.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 5.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 6.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 7.
Thủ tướng chào đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games - Ảnh 8.
11/12/2019 19:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xuất hiện tại phòng gặp mặt vào 19h25, ông nhắc lại kỷ niệm năm ngoái đã chờ đội tuyển bóng đá nam 3 tiếng đồng hồ và hi vọng năm nay sẽ sớm hơn.

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng trao đổi với đại diện một số nhà tài trợ trước buổi gặp mặt – Ảnh: VIỆT DŨNG

Các cầu thủ xuống máy bay

11/12/2019 19:20 GMT+7

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung xuống máy bay trước tiên – Ảnh: NAM KHÁNH

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh: NAM KHÁNH

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh: NAM KHÁNH

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Ảnh: NAM KHÁNH

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Quang Hải được chào đón khi xuống máy bay – Ảnh: NAM KHÁNH

11/12/2019 19:15 GMT+7

Máy bay chở hai đội tuyển bóng đá nam – nữ và các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Ngay sau đó, 3 xe chở các thành viên của đoàn đã xuất phát hướng về trung tâm Hà Nội cho cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại VPCP.

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Xe chở các cầu thủ di chuyển về trung tâm Hà Nội trong sự chào đón của CĐV – Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Văn phòng Chính phủ sẵn sàng đón các nhà vô địch

11/12/2019 19:03 GMT+7

19h, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Rất đông phóng viên đã có mặt để đưa tin sự kiện này.

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Buổi tiếp trang trọng mà Thủ tướng chuẩn bị cho các nhà vô địch – Ảnh: VIỆT DŨNG

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ đạo công tác chuẩn bị – Ảnh: VIỆT DŨNG

Vừa trở về từ chuyến công tác tại ĐBSCL và TP.HCM trong hai ngày 10 và 11-12, Thủ tướng sẽ gặp mặt ý nghĩa với đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt huy chương vàng tại SEA Games 30.

Dự kiến đoàn vận động viên bóng đá nữ và bóng đá nam với hai huấn luyện viên Mai Đức Chung và Park Hang Seo sẽ về chậm hơn dự kiến, sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 19h05.

Thời gian để đoàn di chuyển về trụ sở VPCP có thể khoảng hơn 30 phút. Thông tin từ các phóng viên Tuổi Trẻ Online gửi về cho biết cung đường từ sân bay Nội Bài về đường Hùng Vương đang có mật độ giao thông thông thoáng, thuận tiện di chuyển.

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Xe máy là một trong những món quà được các nhà tài trợ chuẩn bị tặng cho các tuyển thủ – Ảnh: VIỆT DŨNG

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Những món quà vật chất thiết thực dành tặng các tuyển thủ – Ảnh: VIỆT DŨNG

Dự kiến tại buổi gặp mặt, một số đơn vị tài trợ sẽ trực tiếp trao phần thưởng cho các đội tuyển. Được biết các nguồn tài trợ đều bằng hình thức xã hội hóa.

Bân ngoài VPCP lúc này cũng có rất đông người dân đến chờ đón xe chở các cầu thủ đến. CSGT đã bố trí các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Các chàng trai, cô gái vàng bóng đá đang về trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Bà Dương Kim Dung 60 tuổi, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội cùng người bạn nghe tin đoàn U22 Việt Nam về đã đi từ 5h chiều qua trước cổng VPCP để đón đoàn – Ảnh: DOÃN HÒA

Thủ tướng xem bóng đá ở Đất Mũi

11/12/2019 18:14 GMT+7

Theo kế hoạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đón và chúc mừng hai đội tuyển bóng đá nam và nữ ngay sau khi các cầu thủ về đến Hà Nội và đến Văn phòng Chính phủ.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc ở Cà Mau sáng 11-12 – Ảnh: VGP

Sáng nay 11-12, khi làm việc tại Cà Mau, Thủ tướng đã kể niềm vui xem bóng đá ở Đất Mũi. Tối qua 10-12, Thủ tướng đã cùng đoàn công tác theo dõi, chứng kiến chiến thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

“Vui lắm, toàn dân phấn khởi”, Thủ tướng nói. Sau khi kết thúc trận đấu, Thủ tướng đã dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Cà Mau 2019.

“Các bạn đã tạo ra lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam”

11/12/2019 17:54 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF vừa chia sẻ video HLV Park chia sẻ với các cầu thủ trong phòng thay đồ sau khi cùng U22 Việt Nam giành tấm HCV lịch sử SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

HLV Park chân thành bày tỏ sự tự hào và không quên căn dặn các cầu thủ của mình những điều quý giá để hướng tới một tương lai rực sáng hơn.

 

00:04:08

 

 

HLV Park bày tỏ sự tự hào và không quên căn dặn các cầu thủ của mình những điều quý giá để hướng tới một tương lai rực sáng hơn – Nguồn VFF

Máy bay về trễ 1 tiếng

11/12/2019 17:07 GMT+7

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết máy bay chở đoàn thể thao Việt Nam về sân bay Nội Bài có 242 người, dự kiến hạ cánh lúc 19h05, chậm 1 tiếng so với kế hoạch.

Theo kịch bản lễ đón ở cầu thang máy bay, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ ra trước, vận động viên các môn khác sẽ ra sau.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung chụp ảnh cùng Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn – Ảnh: TÚ NGUYỄN

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

Tâm trạng của hai ông thầy rất vui vẻ – Ảnh: TÚ NGUYỄN

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 3.

Tiến Linh trên chuyến bay về nước – Ảnh: TÚ NGUYỄN

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 4.

Quang Hải, Đức Chiến và Bùi Tiến Dũng trên máy bay – Ảnh: TÚ NGUYỄN

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 5.

Các cầu thủ nghỉ ngơi trên chuyến bay về nước – Ảnh: TÚ NGUYỄN

Cái bắt tay của hai người thầy

11/12/2019 17:04 GMT+7

Một hình ảnh đẹp trên chuyến bay của hai đội tuyển bóng đá nam và nữ trở về Việt Nam: HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung – hai người thầy tuyệt vời của hai đội tuyển – bắt tay nhau thân thiết.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Ảnh: TÚ NGUYỄN

Mẹ Thành Chung ra sân bay đón con trai

11/12/2019 16:53 GMT+7

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Mẹ của tuyển thủ Thành Chung cũng cùng hòa vào dòng người ra sân bay đón các nhà vô địch – Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

CĐV lái mày cày đi đón tuyển thủ

11/12/2019 16:37 GMT+7

Nổi bật trong nhóm người hâm mộ tới sân bay Nội Bài để chào đón các đội tuyển là một nhóm cổ động viên ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn đã lái 7 chiếc máy cày diễu hành trên đường Võ Nguyên Giáp trước cửa sân bay Nội Bài.

 

00:01:16

 

 

CĐV đón những nhà vô địch SG về nước với dàn máy cày ấn tượng – Video: CHÍ TUỆ

Chú Trung ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn chia sẻ, 60 năm rồi Việt Nam mới giành huy chương vàng SEA Games, niềm vui lại được nhân đôi khi cả đội tuyển nữ cũng giành huy chương vàng nên cảm xúc dâng trào.

“Hôm nay chúng tôi cũng là niềm đam mê, tình yêu bóng đá nên lái máy cày đi để đón những nhà vô địch, hi vọng các đội tuyển bóng đá Việt Nam mãi mãi vô địch”, chú Trung cho biết những lần trước đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á, vô địch AFF Cup 2018, nhóm cổ động viên của chú đều lái máy cày ra đường để ăn mừng.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

CĐV lái máy cày đi đón các nhà vô địch bóng đá SEA Games – Ảnh: CHÍ TUỆ

Mẹ Quang Hải đến sân bay đón con trai

11/12/2019 16:32 GMT+7

 

00:01:22

 

 

Xe của mẹ Quang Hải hòa cùng dòng người đón các tuyển thủ ở sân bay Nội Bài – Video: HOÀNG THANH TÙNG

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

Mẹ Quang Hải đến sân bay – Ảnh: CHÍ TUỆ

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 3.

Mẹ Quang Hải cùng bà con từ Đông Anh đến sân bay chờ đón các tuyển thủ – Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

11/12/2019 15:56 GMT+7

Lúc này, tại cổng C-5 sân bay Nội Bài, người hâm mộ đã bắt đầu tập trung đánh trống, hò reo, tạo không khí rất sôi động chờ đón đội tuyển bóng đá nam và nữ trở về sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Các CĐV rự rỡ tươi vui chờ đón các tuyển thủ – Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

CĐV mang theo cúp vàng mừng Việt Nam vô địch – Ảnh: DANH TRỌNG

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 3.

Các bạn trẻ háo hức chờ đón các tuyển thủ – Ảnh: DANH TRỌNG

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 4.

Anh Trường (trái) từ TP Thái Bình tới sân bay Nội Bài từ sớm để đón đoàn cầu thủ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hai ôtô 45 chỗ dán hình ảnh HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cùng 2 đội bóng đã có mặt tại sân bay Nội Bài, sẵn sàng đón các cầu thủ. Lực lượng an ninh sân bay, công an đã được tăng cường làm nhiệm vụ để bảo đảm an ninh trật tự.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 5.

Xe chở hai đội được kiểm tra rất kỹ – Ảnh: NAM KHÁNH

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 6.

Dao kéo, vật sắc nhọn trên 2 xe đều phải bàn giao lại cho an ninh sân bay – Ảnh: NAM KHÁNH

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 7.

An ninh được thắt chặt khu vực cổng vào sân bay Nội Bài – Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG


Trước đó, các tuyển thủ bóng đá Việt Nam rời Manila (Philipinnes) trên chuyến bay charter VN9664/T1 của Vietnam Airlines, dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 18h05 ngày 11-12.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Quang Hải trên xe chuẩn bị ra sân bay – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

Đội trưởng tuyển nữ Huỳnh Như tại sân bay – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo và tiền đạo Tiến Linh – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 4.

Quang Hải chụp ảnh chung với người hâm mộ ở sân bay – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 5.

Thầy trò ông Park và Tiến Linh thân thiết – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 6.

Các tuyển thủ bóng đá nữ – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

11/12/2019 15:39 GMT+7

Lúc này đoàn xe đón các tuyển thủ đã lên đường đến sân bay Nội Bài chuẩn bị đưa những người hùng bóng đá về tham dự lễ đón với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 1.

Xe đón đoàn rực rỡ hình ảnh các nhà vô địch – Ảnh: NAM KHÁNH

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 2.

Hai vị HLV tài ba Mai Đức Chung và Park Hang Seo được tri ân trang trọng – Ảnh: NAM KHÁNH

Lúc này, người hâm mộ cũng bắt đầu đến khu vực cổng VIP A sân bay Nội Bài để chờ đón các tuyển thủ.

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 3.

Người hâm mộ mang theo hình ảnh tri ân hai vị HLV trong thành tích tuyệt vời của hai đội bóng đá – Ảnh: NAM KHÁNH

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 4.

Người hâm mộ mặc áo cờ đỏ sao vàng và mang cúp vàng đi đón các tuyển thủ – Ảnh: NAM KHÁNH

Sẵn sàng đón những nhà vô địch SEA Games về nước - Ảnh 5.

Khu vực cổng VIP A sân bay Nội Bài đang được thắt chặt an ninh – Ảnh: NAM KHÁNH

Nguồn: Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét