Sân thi đấu US Open hoàn thành mái che di động khổng lồ.

0
226

 

Sẽ không còn nỗi lo về những cơn mưa bất chợt hay những cơn bão “vô tình” làm gián đoạn trận đấu nữa. Từ năm nay, giải US Open sẽ được diễn ra một cách trơn tru nhất vì mái che di động tại đây đã hoàn thiện.

Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) mới đây đã công bố việc hoàn thiện mái vòm di động trên Sân vận động Arthur Ashe tại Trung tâm Quần vợt quốc gia USTA Billie Jean King tại Flushing Meadows.


Mái che tại sân Arthur Ashe đã được hoàn thiện

 

Mái vòm di động sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào US Open năm nay, từ ngày 29/8 tới. Sở dĩ USTA cho khởi công xây dựng mái vòm này bởi sự gián đoạn vì thời tiết xấu liên tục trong các trận chung kết từ năm 2008-2012. Trước đó, USTA cho rằng việc xây dựng một mái vòm trên sân Arthur Ashe là không khả thi, nhưng đến cuối năm 2013, công ty kiến trúc Rosetti đã lên một bản vẽ hoàn thiện nhất, với mức chi phí lên tới 150 triệu USD.

Mái vòm được xây dựng trên sân vận động với sức chứa lên tới 23.771 khán giả có khả năng đóng-mở chỉ trong vòng dưới 7 phút. Dự kiến, mái vòm tại US Open sẽ chỉ sử dụng khi gặp trời mưa bão, khác với mái vòm tại Australian Open, có thể sử dụng khi trời quá nắng nóng.

Như vậy, Mỹ là quốc gia thứ 3 xây dựng mái vòm cho giải đấu Grand Slam của mình. Hiện tại chỉ còn Roland Garros là nơi duy nhất chưa xây dựng mái vòm cho sân chơi của các tay vợt.

 

T.Tú Tổng hợp

Theo Thethaovanhoa

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here