Nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng: ‘Không nghĩ về tiền thưởng khi thượng đài’

0
145

 

 Võ sĩ boxing vừa giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung Trương Đình Hoàng trả lời phỏng vấn VTC News sáng 18/2.

Tối 15/2, võ sĩ Trương Đình Hoàng của Việt Nam bước vào trận tranh đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung gặp đối thủ người Thái Lan Yuttana Wongda.

Trước khi thượng đài, võ sĩ 31 tuổi Yuttana Wongda của Thái Lan được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, Trương Đình Hoàng đã tạo nên một cú sốc khi hạ đo ván đối thủ chỉ sau chưa đầy hai hiệp đấu.

Với chiến thắng knock-out đầy ấn tượng khi chỉ trong hai hiệp đấu giúp Trương Đình Hoàng đi vào lịch sử quyền anh Việt Nam khi đồng thời sở hữu hai đai vô địch WBA Đông Á và WBA châu Á.

Nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng: ‘Không nghĩ về tiền thưởng khi thượng đài’ - 1

Trương Đình Hoàng vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung.

Chia sẻ về chiến thắng lịch sử nói trên, Trương Đình Hoàng cho biết, trước trận đấu, Ban huấn luyện của Saigon Sport Club đã tìm hiểu và phân tích kỹ về lối đánh của võ sĩ Thái Lan.

Loading...

“Yuttana Wongda thường thi đấu theo cách bào mòn thể lực, chiến thuật của đối phương rồi đến những hiệp cuối mới tung đòn quyết định để giành chiến thắng. Nhận thấy điều đó, tôi nhập cuộc chủ động và chớp thời cơ khi đối phương có chút chủ quan, sơ hở. Cú đấm bằng tay phải của tôi vào mặt Yuttana Wongda khiến cậu ta bị choáng và đó chính là bước ngoặt của trận đấu”, Đình Hoàng nói.

So sánh với đối thủ Lee Gyu Hyun người Hàn Quốc từng bị Đình Hoàng hạ gục để giành đai WBA Đông Á hồi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10 ở Hà Nội, Đình Hoàng cho rằng, sức chịu đựng của võ sĩ Hàn Quốc tốt hơn Yuttana Wongda. Mặt khác, võ sĩ của Thái Lan có sự chủ quan nên phải trả giá đắt.

Nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng: ‘Không nghĩ về tiền thưởng khi thượng đài’ - 2

Đình Hoàng trong trận đấu với võ sĩ người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun.

Trở thành võ sĩ boxing chuyên nghiệp xuất sắc nhất lịch sử của Việt Nam, nhưng Trương Đình Hoàng không muốn dừng lại tại đây. Anh đặt mục tiêu tranh nhiều đai quốc tế và xa hơn là được đối đầu với những võ sĩ nằm trong top đầu thế giới.

“Nếu không có ước mơ lớn thì tôi tập luyện, làm việc không có động lực. Khi có mục tiêu thì nỗ lực của mình cao hơn để tiến gần tới mục tiêu đó”, Đình Hoàng chia sẻ.

Đình Hoàng còn cho biết, không chỉ riêng anh mà Việt Nam từ trước tới nay luôn có những võ sĩ giỏi. Tuy nhiên, điều còn thiếu để các võ sĩ Việt Nam vươn tầm châu lục là môi trường thi đấu chuyên nghiệp, bên cạnh việc không có HLV trình độ để nâng tầm võ sĩ và cả một đội ngũ hỗ trợ phía sau.

“Tôi may mắn hơn là được làm việc với Saigon Sports Club – CLB võ thuật hàng đầu ở Việt Nam và thuộc top châu Á. Tôi được hỗ trợ tất cả ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện, thi đấu mới có được ngày hôm nay. Nếu không được đầu tư, hỗ trợ rất khó để nâng cao trình độ.

Tất nhiên, vẫn phải nhắc tới nỗ lực của bản thân. Nếu bản thân không nỗ lực thì những hộ trợ cũng không mang lại thành công”, Đình Hoàng nhấn mạnh.

Đánh giá những võ sĩ Việt Nam đủ sức thi đấu các giải châu lục như mình, Đình Hoàng cho biết đó là một số võ sĩ chuyên nghiệp của lò Cocky Buffalo, Thảo Trần của The Trigger, hay người bạn thân của anh cũng khá dày dạn kinh nghiệm là Nguyễn Hải.

“Nếu được tập trung và đầu tư, boxing Việt Nam sẽ phát triển hơn nhiều”, Đình Hoàng khẳng định.

Chia sẻ thêm về trận đấu giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung, võ sĩ 30 tuổi người Đắk Lắk tiết lộ, anh không được tiền thưởng từ trận đấu này.

“Tôi không được nhận tiền thưởng nhưng vẫn nỗ lực thi đấu vì trong suốt quá trình tập luyện, tôi luôn nhận được sự theo dõi, ủng hộ, động viên của nhiều người. Đó là động lực để tôi chiến đấu hết khả năng của mình. Tôi thi đấu vì bản thân, gia đình và cả quốc gia. Khi bước lên đài tôi không nghĩ tới tiền thưởng. Đôi khi tiền không phải là vấn đề quá lớn”, Đình Hoàng nói.

Boxing là môn cá nhân. Khi vào Sài Gòn tập luyện, Đình Hoàng phải xa gia đình, vợ con, và sau những giờ tập trở về phòng một mình, đôi khi anh cảm thấy mình thực sự đơn độc. Nhưng Đình Hoàng cho biết, anh luôn có mục tiêu phải hướng tới trong công việc và khi hoàn thành rồi sẽ trở về với gia đình. Thành công của bản thân anh sẽ là niềm vui của mọi người.

“Hầu như ngày nào vợ tôi cũng gọi điện, nói chuyện và động viên, tạo động lực để tôi không ngừng cố gắng. Qua đây tôi cũng muốn nói rằng, tôi luôn trân trọng tình cảm mọi người giành cho tôi và tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả”.

Cuối cùng, chia sẻ niềm cảm hứng cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi boxing hay bất cứ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống, Đình Hoàng cho biết, hãy đặt ra những mục tiêu, vạch ra những con đường và không ngừng nỗ lực để bước tới.

 

Theo: HÀ THÀNH – THANH HẢI

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét