Người Trung Quốc sững sờ khi Việt Nam vô chung kết

0
1062
 “Làm thế nào rê bóng qua được họ, một Việt Nam quá mạnh”, Huang Bowen, tuyển thủ quốc gia Trung Quốc, thở dài thán phục trên Weibo khi chứng kiến U-23 Việt Nam vô chung kết, còn đội Trung Quốc bị loại từ vòng bảng ngay trên sân nhà.

Hình ảnh các cầu thủ Việt Nam ăn mừng trên sân được đẩy lên “vơđét” của trang Dongqiudi – Ảnh chụp màn hình

Là chủ nhà của Giải vô địch U-23 AFC Cup 2018 nhưng đội nhà sớm bị loại, nhiều người Trung Quốc đang cảm thấy rất khó tin trước màn trình diễn của U-23 Việt Nam trước U-23 Qatar ngày 23-1.

“Một Việt Nam không thể tin nổi”, “Nói gì bây giờ, chỉ có thể là kịch tính” – là những kiểu cảm thán được Dongqiudi – kênh ứng dụng chuyên nghiệp về bóng đá của Trung Quốc – giật lên sau chiến thắng thuyết phục và xứng đáng của U-23 Việt Nam chiều 23-1 trước U-23 Qatar.

Hình ảnh các cầu thủ Việt Nam ăn mừng trên sân được đẩy lên “vơđét” của trang này, với những lời khen ngợi xen chút tiếc nuối.

“Làm thế nào để rê bóng qua được họ, một Việt Nam quá mạnh”, Huang Bowen – tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc – thở dài trên mạng xã hội Weibo.

Loading...

Những hình ảnh trên khán đài cho thấy đích thân ông Zhang Jian – phó chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc – đã tới dự khán. Ông Zhang không đưa ra nhận xét gì sau trận đấu. “Nhưng điều đó không quan trọng, lúc này các cổ động viên Việt Nam đang vui mừng sung sướng trước chiến thắng của đội tuyển”, trang Dongqiudi viết.

Lãnh đạo Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc theo dõi trận U-23 Việt Nam – U-23 Qatar ngày 23-1 – Ảnh chụp màn hình

Chuyên trang thể thao này nhấn mạnh đội tuyển U-23 đang chính là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Nhắc lại việc đội bóng không quá lạc quan trước vòng bảng, Dongqiudi nói U-23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích với sức mạnh áp đảo và những trận đấu đầy cảm xúc.

Dù U-23 Trung Quốc bị loại từ sớm, các cổ động viên Trung Quốc vẫn đánh giá rất cao năng lực của U-23 Việt Nam.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến được tổ chức bởi Dongqiudi ngày 22-1, có đến 85% ủng hộ U-23 Việt Nam giành chiến thắng, 13% ủng hộ U-23 Qatar và 3% ủng hộ cả 2 đội tuyển. Trong vòng 24h đã có đến 14.040 người tham gia bình chọn.

Sau thất bại của các đại diện Đông Nam Á khác như Malaysia, Thái Lan, sự ủng hộ của cổ động viên khu vực đang dành cho Việt Nam ngày càng mạnh. U-23 Việt Nam dường như đã trở thành đội tuyển của cả Đông Nam Á.

 

Theo: Bảo Duy

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here