HLV Mourinho muốn khai tử Quả bóng vàng FIFA

0
219

 

 Sau HLV Ansene Wenger đòi bỏ giải thưởng Quả bóng vàng FIFA, đến lượt “người đặc biệt” cũng muốn khai tử giải thưởng danh giá của tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh.

Quả bóng vàng FIFA là giải thưởng nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm. Giải thưởng cho đến nay đã trải qua 11 năm và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, trong một vài năm qua, nhiều chuyện lùm xùm quanh công tác tổ chức, phiếu bầu… khiến giải ngày một mất uy tín. Ngoài ra, với những nhà cầm quân tôn sùng lối chơi tập thể, một giải thưởng cá nhân lại có tác động xấu tới bóng đá. HLV Arsene Wenger của Arsenal đã không dưới 1 lần đăng đàn chỉ trích danh hiệu Quả bóng vàng. Và nay, tới lượt ông Jose Mourinho lên tiếng.

“Tôi nghĩ quan điểm của Wenger khá thú vị. Ông ấy phản đối giải Quả bóng vàng và tôi nghĩ ông ta đúng. Bởi vào thời điểm này, bóng đá đang mất dần khái niệm tập thể. Thay vào đó, người ta tập trung hơn cho các giải thưởng cá nhân” – HLV Mourinho chia sẻ trên BBC.

 

HLV Mourinho không muốn đặt cá nhân lên trên một đội bóng
HLV Mourinho không muốn đặt cá nhân lên trên một đội bóng

 

Theo quan điểm của Jose Mourinho, ông không chấp nhận việc cả đội bóng phục vụ một cá nhân cụ thể nào để hướng tới một danh hiệu như Quả bóng vàng.

“Với tôi, bóng đá là trò chơi của tập thể. Tính cá nhân chỉ được chào đón nếu nó giúp tập thể tốt hơn. Ở đó, bạn phải nỗ lực vì chúng tôi chứ chúng tôi không thể làm việc vì bạn. Khi một cầu thủ lớn đến đây, đội bóng đã có ở đó. Cậu ta không phải là người khai phá đội bóng giống như Columbus tìm ra châu Mỹ. Là một HLV, bạn phải đưa ra thông điệp đó mỗi ngày” – chiến lược gia người Bồ nói thêm.

Loading...

Kể từ năm 2008 tới nay, cuộc đua Quả bóng vàng không có cá nhân nào đủ sức chen chân với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Trong khi Messi 4 lần đăng quang thì Ronaldo cũng có tới 3 lần nhận giải thưởng.

 

 

Theo : NLĐO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here