HLV Antoine Hey đội Myanmar: Phải đánh bại tuyển Việt Nam

0
367

 

 Đó là tuyên bố của HLV Antoine Hey đội tuyển Myanmar trước khi tiếp tuyển Việt Nam. Tình thế buộc họ phải đánh bại tuyển Việt Nam nếu muốn đi tiếp…

Có quá nhiều lý do để tuyển Myanmar cũng như HLV Antoine Hey tuyên bố như thế. Bởi Myanmar dù đã ra quân hai trận toàn thắng, thắng Campuchia 3-1 ở sân nhà và thắng Lào 3-1 ở Vientiane, nhưng đó là những đối thủ kèo dưới. Dù ra quân hai trận đầu toàn thắng nhưng Myanmar cũng sẽ bị loại nếu trắng tay hai trận còn lại.

Myanmar đã ra quân hai trận toàn thắng

HLV Antoine Hey không nói nhiều mà ông nói thẳng: “Dù Myanmar thắng hai trận đầu nhưng hoàn toàn có thể bị loại. Không còn cách nào nào khác là chúng tôi phải đánh bại Việt Nam trên sân nhà Thuwuuna và đây cũng là trận nhà cuối cùng vòng bảng. Nếu không thắng được Việt Nam thì trận cuối cùng vòng bảng sang Malaysia làm khách chúng tôi rất khó khăn. Phải thắng Việt Nam để chúng tôi được nhẹ nhàng khi sang Malaysia làm khách ở trận cuối”.

Nhưng hai trận đánh chính của Myanmar còn phía trước là tiếp Việt Nam và làm khách ở Malaysia

Loading...

Những lượt đấu cuối cùng vòng bảng thì ứng viên bảng A gồm Việt Nam, Myanmar và Malaysia cạnh tranh nhau quyết liệt. Malaysia khi rời Việt Nam đã trắng tay… Nhiều khả năng lượt trận cuối cùng Malaysia sẽ “sống-mái” với Myanmar.

Để giải tỏa áp lực và nuôi hy vọng vào bán kết thì không còn cách nào khác là Myanmar buộc phải đánh bại Việt Nam trên sân nhà. Đó không chưa hẳn làm tham vọng và buộc Myanmar phải thế nếu nuôi mục tiêu đi tiếp.

Myanmar thắng Campuchia rất chật vật

AFF Cup đã qua 11 giải đấu nhưng Myanmar chỉ hai lần vào bán kết, lần gần đây nhất là AFF Cup 2016.

Trong khi đó, chiều 18-11 tuyển Việt Nam có buổi tập trên sân phụ của khu tổ hợp Thuwunna gần trụ sở LĐBĐ Myanmar ở cố đô Yangon, nhưng khi đội vừa đến sân thì cơn mưa lớn ập xuống, HLV Park hang-seo cho các học trò ngồi trong xe buýt trú mưa…bởi mưa còn kéo theo giông bão và lốc xoáy rất mạnh.

 

Theo: DUY ĐỨC

Báo Pháp Luật TP HCM

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here