Siêu sao Tom Hanks thành “Người đàm phán”

0
273

 

Từ 23.10 tới, khán giả VN sẽ được thưởng thức một trong những bộ phim đình đám nhất của năm: “Bridge of Spies- Người đàm phán” của đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg, kể về một trong những “thương vụ” trao trả tù binh nổi tiếng của Mỹ và Liên Xô (cũ).

Một cảnh phim trong phim.

Những năm 1960 là đỉnh điểm của thời kỳ chiến tranh lạnh khi cuộc chiến không chỉ nóng bỏng trên mặt trận quân sự mà còn không kém phần sôi động trên mặt trận “thông tin”. Bộ phim đã tái hiện lại sự kiện chiếc máy bay U-2 của quân đội Mỹ bị bắn rơi tại Liên Xô (cũ). Và Xô-viết đã phát hiện ra người phi công do thám ấy là một trong những tình báo nắm giữ rất nhiều thông tin mật của chính phủ Mỹ. Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, CIA đã quyết định cử luật sư James Donovan (do Tom Hanks thủ vai) tới phía đông Berlin để thương lượng cho vụ trao đổi người này. Đây dường như là một nhiệm vụ bất khả thi với James bởi anh xuất thân là luật sư bảo hiểm và có rất ít kinh nghiệm về các vụ án hình sự.

Thủ vai luật sư James Donovan là nam diễn viên từng 2 lần đoạt giải Oscar – Tom Hanks. Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác như Mark Rylance, Amy Ryan, và Alan Alda. Bộ phim cũng là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của một trong những đạo diễn hàng đầu thế giới – Steven Spielberg với phần kịch bản được viết bởi Matt Charman và anh em Ethan Coen & Joel Coen.

Bộ phim được tác giả kịch bản Matt Charman lấy cảm hứng khi ông vô tình đọc bài viết về việc Tổng thống Mỹ John F. Kennedy từng chỉ thị một luật sư người Mỹ sang Cuba để “thương lượng” trả tự do cho 1.113 tù binh. Chính từ sự kiện đó, Matt Charman cảm thấy vô cùng tò mò, và ông đã bắt tay vào tìm hiểu những thông tin về vị luật sư có tên James Donovan này.

Loading...

Trong trích đoạn mới được tung ra gần đây, các nhà sản xuất đã hé lộ thêm một phần nội dung phim và thân phận của nhân vật Rudolf Abel (do Mark Rylance thủ vai). Ông là mật vụ của Liên Xô bị bắt khi đang hoạt động tại Mỹ. Không những thế, Abel đã bị chính phủ Mỹ buộc tội là gián điệp và bị giam tại nhà tù liên bang để chờ ngày xét xử. Xuyên suốt những thước phim này, khán giả sẽ phải nín thở khi “chứng kiến” tinh thần “cứng rắn” và kiên cường đến cùng của cả mật vụ Abel và vị luật sư Donovan.

“Người đàm phán” với diễn xuất tuyệt vời của Tom Hanks hứa hẹn là 1 phim hay của năm.

 

V.V

TheoLao động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here