“Trương Tam Phong” Vu Thừa Huệ qua đời

0
304

 

 Vu Thừa Huệ, diễn viên võ thuật lừng danh, từng tham gia nhiều phim: “Ỷ Thiên Đồ Long ký”, “Thiếu Lâm Tự”, “Hoàng Hà đại hiệp”, “Nam Bắc Thiếu Lâm”, “Tứ đại danh bộ”, “Lý Tiểu Long truyền kỳ”… qua đời tại Bắc Kinh – Trung Quốc, ngày 5-7, hưởng thọ 76 tuổi.

Vu Thừa Huệ sinh năm 1939 ở Sơn Đông – Trung Quốc, bắt đầu học võ từ năm 12 tuổi. Năm 21 tuổi, ông chiến thắng cuộc thi võ thuật ở Thanh Đảo và đây cũng là tiền đề ông ghi danh vào học võ thuật tại Đại học thể thao Sơn Đông.

Năm 1963, ông lại thắng cuộc thi võ thuật khác với màn biểu diễn “tuý kiếm” hoàn hảo của mình. Nhưng cùng năm đó, ông bị thương nghiêm trọng ở chân và không thể tham gia đội tuyển võ thuật nữa. Sau khi rời trường đại học, Thừa Huệ làm việc tại nhà máy sản xuất nhưng vẫn không quên luyện võ mỗi khi có thời gian, dần dần, chấn thương của ông khôi phục hoàn toàn.

Diễn viên Vu Thừa Huệ

Diễn viên Vu Thừa Huệ

Ông là một trong những người thuộc trường phái võ bọ ngựa, ông thường hay quan sát bọ ngựa và lấy cảm hứng từ việc chúng sử dụng cặp càng của mình để sáng tạo nên các thế võ bọ ngựa song đao. Năm 1979, ông có cơ hội trở thành huấn luyện viên võ thuật của đội Wushu Ninh Hạ và bắt đầu tái xuất làng võ Trung Quốc. Danh tiếng trong võ thuật khiến giới đạo diễn chú ý đến Thừa Huệ và mời ông vào các vai diễn trong các phim cổ trang, phim võ thuật Trung Quốc. Ông vào vao Trương Tam Phong trong phim Ỷ thiên đồ long ký phiên bản Đặng Siêu tham gia.

Loading...

Vai Trương Tam Phong trong phim Ỷ thiên đồ long ký phiên bản năm 2005

Vai Trương Tam Phong trong phim Ỷ thiên đồ long ký phiên bản năm 2005

Vai Phong Thanh Dương trong phim Tiếu ngạo giang hồ phiên bản năm 2000

Vai Phong Thanh Dương trong phim Tiếu ngạo giang hồ phiên bản năm 2000

Thừa Huệ trong phim Thiếu Lâm Tự năm 1982

Thừa Huệ trong phim Thiếu Lâm Tự năm 1982

Ngoài các phim đã kể trên, Vu Thừa Huệ còn tham gia nhiều phim khác: Tiếu ngạo giang hồ (phiên bản Lý Á Bằng – Hứa Tình, vai Phong Thanh Dương), Thần điêu đại hiệp (phiên bản Lưu Diệc Phi, vai Hoàng Dược Sư)… Thông tin ông qua đời khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc.

Nam diễn viên Trần Quốc Khôn, người đóng vai Lý Tiểu Long trong phim Huyền thoại Lý Tiểu Long nói: “Sư phụ của tôi trong phim Huyền thoại Lý Tiểu Long, Vu Thừa Huệ, đã qua đời. Mong thầy yên nghỉ!”. Nam diễn viên Đặng Siêu, người từng làm việc cùng Vu Thừa Huệ trong phim Ỷ thiên đồ long ký và Tứ đại danh bổ viết trên trang mạng xã hội Weibo: “Những cống hiến, những màn biểu diễn tuyệt vời, sự tận tâm trong võ thuật của ông ấy sẽ sống mãi trong tâm trí tôi. Xin hãy yên nghỉ”.

 

Theo : NLĐO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here