Tân Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ bị chê quá xấu

0
265

 

Nhiều ý kiến cho rằng, ban giám khảo Miss USA đã quá thiên vị Deshauna Barber vì cô là một sĩ quan da màu.


Deshauna Barber trong khoảnh khắc đăng quang.

Deshauna Barber trong khoảnh khắc đăng quang.

Chiến thắng của nữ quân nhân 26 tuổi Deshauna Barber trong đêm chung kết tối 5/6 gây tranh cãi trên các diễn đàn và mạng xã hội. Một số người khen ngợi tân Hoa hậu đến từ District of Columbia là một cô gái đặc biệt, tự tin tỏa sáng và rất thông minh. Trong khi đó, có những ý kiến thẳng thắn chê Deshauna xấu cả về gương mặt lẫn hình thể.

Một khán giả bình luận: "Miss Hawaii xứng đáng hơn! Miss District of Columbia quá xấu… Cô ấy chỉ chiến thắng vì là một người lính. Quá buồn cho cuộc thi Miss USA". Người khác chia sẻ quan điểm: "Lạy Chúa, đó là lựa chọn tệ chưa từng thấy. Đúng là cô ấy đang phục vụ cho quân đội và chúng ta phải biết ơn cô ấy vì điều đó. Nhưng điều đó không thể làm cô ấy trở thành sự chọn lựa tốt nhất cho danh hiệu này".


Deshauna Barber hiện là chỉ huy một đơn vị hậu cần trong quân đội Mỹ. Cô có body khỏe khoắn, nhỏ nhắn nhưng thiếu eo.

Deshauna Barber hiện là chỉ huy một đơn vị hậu cần trong quân đội Mỹ. Cô có body khỏe khoắn, nhỏ nhắn nhưng thiếu eo.

Nhiều người bày tỏ, ban giám khảo đã thiên vị cho một người đẹp da màu đăng quang sau rất nhiều năm thí sinh da trắng đoạt ngôi vị. Ngoài ra, họ nghi ngờ có những yếu tố chính trị đằng sau sự lựa chọn một sĩ quan quân đội. Do đó, dù Deshauna Barber kém sắc so với nhiều ứng viên sáng giá khác trong số 52 thí sinh, cô vẫn giành danh hiệu cao nhất.

Nhan sắc của Deshauna còn được đặt lên bàn cân so sánh với Á hậu 1 – người đẹp đến từ Hawaii, Chelsea Hardin. "Nếu để Miss Hawaii đứng cạnh Miss District Of Columbia và bạn hỏi 1.000 người đàn ông (cả da trắng lẫn da đen) ai là người đẹp nhất, tôi chắc chắn là sẽ có hơn 50% người chọn Hawaii", một khán giả viết.

Loading...

Đại diện Hawaii giành ngôi vị Á hậu 1.

Đại diện Hawaii giành ngôi vị Á hậu 1.

Thí sinh của Hawaii được đánh giá không chỉ xinh đẹp, nóng bỏng mà còn có câu trả lời rất thông minh trong phần thi ứng xử. Trước câu hỏi tế nhị "Bạn sẽ bầu cho Hillary Clinton hay Donald Trump lên làm Tổng thống?", Á hậu 1 trả lời khôn khéo: "Không quan trọng giới tính nào, điều chúng ta cần ở Mỹ là một người có thể đại diện cho chúng ta, những người thấp cổ bé họng, những người muốn được lắng nghe. Chúng tôi muốn một Tổng thống thúc đẩy những điều đúng đắn, thúc đẩy những gì nước Mỹ thực sự cần".

Trong khi đó, người đẹp District of Columbia được hỏi về quyết định của Lầu Năm Góc cho phép phụ nữ được ra chiến trường và cô đã có câu trả lời quyết đoán: "Là một phụ nữ trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ rằng đó là một quyết định tuyệt vời bởi chính phủ đã cho phép phụ nữ tham gia vào mọi công việc của quân đội. Chúng tôi cũng kiên cường như nam giới".

So sánh cả về nhan sắc và cách ứng xử thông minh, nhiều khán giả đoán rằng người đẹp Hawaii sẽ giành vương miện. Và kết quả cuối cùng đã gây thất vọng với không ít người – những người kỳ vọng vào một nữ hoàng nhan sắc vẹn toàn.

Bên cạnh sự chỉ trích, những ý kiến bảo vệ tân hoa hậu cho rằng, ban giám khảo có những lý lẽ riêng khi lựa chọn nữ quân nhân da màu. Bởi Deshauna Barber có vẻ đẹp tự tin, cá tính mạnh mẽ, nụ cười rạng rỡ, ứng xử tuyệt vời trong khi Á hậu 1 cười hơi gượng gạo và trình diễn thiếu tự tin.

 

Theo Ngôi sao

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here