NSƯT Út Bạch Lan qua đời

0
373

 

Tối 4/11, nghệ sĩ Út Bạch Lan đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

ut-bach-lan-6686-1478278748

NSƯT Út Bạch Lan.

Vào đầu năm nay, nghệ sĩ Út Bạch Lan từng phát hiện có một khối u nguy hiểm ở vùng bụng nhưng rất may là điều trị kịp thời. Tuy nhiên, do còn mắc bệnh tim và cao huyết áp nên sức khỏe của nữ nghệ sĩ ngày càng suy yếu. Dẫu vậy, thời gian qua, bà vẫn cố gắng tham gia một số dự án về cải lương. 

Các nghệ sĩ cho biết cách đây ít hôm, nghệ sĩ Út Bạch Lan vẫn còn tham gia tập luyện cho một vở mới của đài truyền hình. Tuy nhiên, sau đó thì bệnh tình của bà trở nặng nên phải nằm ở nhà. Đến tối 4/11, "cây đại thụ" của làng cải lương VN đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 81 tuổi. 

NSƯT Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935 tại Long An. Bà đi hát dạo từ năm 15 tuổi và sau đó thành danh trên sân khấu cải lương từ những năm 1960. Với giọng ca giàu cảm xúc và thường được giao vai đào thương, Út Bạch Lan được báo giới và người mộ điệu cải lương lúc bấy giờ đặt cho biệt danh "sầu nữ". 

Loading...

Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời trong các vở Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Chưa tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển… Những vai diễn này đã đưa bà lên đỉnh vinh quang với rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.

 

Theo: Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here