Hoài Linh: Có danh hiệu NSƯT là vui không thể tả

0
329

 

Đó là tâm sự của danh hài Hoài Linh khi nói về danh hiệu NSƯT anh vừa được trao tặng sáng (10/01) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Là nghệ sĩ hải ngoại duy nhất cho đến thời điểm này được nhận danh hiệu NSUT, cảm xúc lúc này của anh là gì?

Tôi rất là vui bởi vì sự cống hiến của mình cuối cùng đã được nhà nước công nhận. Tôi là nghệ sỹ hải ngoại đầu tiên về hoạt động trong nước, và được công nhận. Tôi cảm thấy rất là vinh dự. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ được trao danh hiệu cao quý này. Đây là niềm vinh dự của tôi bởi đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách nhận danh hiệu này. Vui lắm, vui không thể tả được.

Những lần tôi đi các cuộc thi, hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc thì chỉ nghĩ là đưa anh em nghệ sĩ của đoàn đi để trải nghiệm và theo phong trào. Những tấm huy chương của tôi đã đem lại cho tôi một kết quả như ngày hôm nay. Tôi hy vọng các nghệ sĩ hải ngoại về cố gắng làm tốt công việc của mình là phục vụ khán giả, phục vụ đồng bào và cũng sẽ được những danh hiệu như tôi.

 

hoai linh: co danh hieu nsut la vui khong the ta hinh 0
Hoài Linh hạnh phúc nhận danh hiệu NSƯT.

 

Tại sao anh lại chưa từng nghĩ là mình sẽ được nhận danh hiệu NSUT, bỏi rõ ràng tên tuổi Hoài Linh đã được khẳng định trên sân khấu cũng như là trong lòng khán giả từ nhiều năm nay?

Bởi từ trước đến giờ chưa bao giờ có tiền lệ trao cho nghệ sĩ hải ngoại nên tôi nghĩ mình sẽ không được.

Loading...

Danh hiệu NSUT sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với Hoài Linh?

Dĩ nhiên là cũng có. Bởi đây là một trách nhiệm, mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa, mình phải làm những điều gì đó tốt hơn, để cho nghề nghiệp của mình càng ngày càng chỉnh chu hơn, hoàn thiện hơn để xứng đáng với danh hiệu này.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng danh hiệu chỉ là hình thức và sự ghi nhận của khán giả mới là điều đáng quý nhất, anh nghĩ sao về điều này?

Thật ra thì yếu tố khán giả là yếu tố ảnh hướng đến việc mình có được danh hiệu này hay không. Bởi vì khi mình đi thi hay đi biểu diễn trên sân khấu mình được nhiều tiếng tán thưởng của khán giả, đó là cái mà người nghệ sĩ lúc nào cũng mong muốn. Từ những tiếng vỗ tay của khán giả, những công nhận của khán giả thì nó lan truyền đến những cơ quan chức năng. Do đó, tôi nghĩ rằng yếu tố khán giả là rất quan trọng.

Vậy anh có cho rằng cần có sự thay đổi, điều chỉnh về những tiêu chí hay quy trình xét tặng không?

Chỉ có 1 điều khiến tôi trăn trở đó là có những nghệ sĩ đã cống hiến nhiều năm nhưng do họ không thăm gia một đoàn nghệ thuật nào, họ là những nghệ sĩ tự do thành ra họ không có cơ hội nhận huy chương. Nhưng những nghệ sĩ đó rất là xứng đáng. Hy vọng là có những thay đổi để công nhận những người đã cống hiến lâu năm cho nền nghệ thuật nước nhà. Qua đó làm động lực cho các nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu.

Bình thường catse cao nhất của Hoài Linh được đoàn là 3 tỷ và bây giờ đã là NSUT rồi thì chắc sẽ ở một ngưỡng mới?

Đó chỉ là lời đồn thôi chứ thực tế thì chưa biết thế nào.

Xin cảm ơn NSUT Hoài Linh!./.

 

An Đạt/VOV.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here