Đàm Vĩnh Hưng không thể hành xử theo kiểu ‘luật rừng’

0
104

 

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được coi là ‘ông hoàng bolero’ đã có lời kêu gọi ‘treo thưởng 20 triệu đồng cho ai tát vô mặt người cha đánh con khi say xỉn’.

Vấn đề đặt ra ở đây Đàm Vĩnh Hưng tư cách gì kêu gọi cộng đồng đánh người đàn ông này? Hành vi xúi giục người khác hành xử côn đồ theo kiểu “luật rừng” của anh là không thể chấp nhận được.

Trên trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ cho rằng “cần phải cách ly, loại trừ những kẻ vô lương tâm, độc ác, bạo hành trẻ em một cách máu lạnh như thế này ra khỏi xã hội, trước khi hắn bị pháp luật trừng trị”.

Thêm vào đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng mong “các hiệp sĩ, anh em giang hồ cho thằng này nếm mùi của những cái tát liên tục”. Nam ca sĩ kêu gọi mọi người chia sẻ mạnh để kẻ ác phải trả giá nhanh nhất và “treo giải thưởng 20 triệu uống café chơi cho ai tát vô mặt kẻ bạo hành trẻ em”.

Hiện tại, dòng trạng thái kêu gọi đã được gỡ xuống và thay vào đó những dòng trạng thái mới đầy thách thức, ngạo mạn.

Loading...

Dòng trạng thái mới nhất mà anh chia sẻ là câu hỏi: “Lúc trẻ con bị bạo hành thì lúc đó mình muốn gì? Làm thánh nhân nói những điều rỗng tuếch? Hay là phải đợi đến khi con nhà mình, cháu mình bị hành hạ thì lúc đó mới chịu gỡ mặt nạ xuống nhào vô cào nát mặt đứa nào đụng đến con tao, cháu tao?”.

Dòng trạng thái mới của Đàm Vĩnh Hưng vẫn đầy thách thức

Theo Luật sư Bùi Quang Thu, Đoàn luật sư TP Hà Nội nhận định: “Cách hành xử theo kiểu bản năng của Đàm Vĩnh Hưng là không thể chấp nhận được, vì chúng ta có hệ thống luật pháp bảo vệ trẻ em, quyền con người. Việc ai xâm phạm thân thể người khác sẽ bị pháp luật xử lý, trừng trị, dù là cha mẹ xâm hại con cái. Điều đó đã ghi trong luật định.

Đàm Vĩnh Hưng không thể hành xử theo kiểu đứng trên luật pháp để bảo vệ công lý hay nhân phẩm người khác, dù sự bức xúc, tình cảm là chân thật”.

Trước đó, ngày 16/10, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một thanh niên đánh tới tấp vào mặt một em bé khoảng 3 tuổi.

Thông tin mới nhất là sáng 18/10, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đang vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật. Bước đầu xác định người thanh niên trong clip là anh Đoàn Tí và bé trai là con anh Tí.

Ngoài ra, theo Công an TP Mỹ Tho, đơn vị này cũng đang làm rõ hành vi một nhóm người đã kéo đến nhà trọ nơi anh Đoàn Tí đang ở (thuộc xã Trung An, TP Mỹ Tho) phá khóa cửa, lôi anh Đoàn Tí ra đánh.

“Sau khi xác minh làm rõ có bạo hành trẻ em hay không sẽ xử lý; cả việc nhóm người phá khóa cửa nhà trọ vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó”- một lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho khẳng định.

Câu hỏi đặt ra ở đây là sau lời kêu gọi “thưởng 20 triệu đồng”của Đàm Vĩnh Hưng và sau đó nhóm người đến nhà trọ anh Đoàn Tí phá phòng lôi anh ra đánh có liên đới gì không?. Việc này cơ quan chức năng cần làm rõ.

“Đàm Vĩnh Hưng là người có ảnh hưởng đến công chúng, phát ngôn của anh cần thận trọng, đúng luật pháp, chứ không thể thích nói gì thì nói với lời lẽ thách thức, ngạo mạn. Điều đó sẽ rất nguy hiểm khi nhiều người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng hành xử theo lời kêu gọi của anh”. Luật sư Bùi Quang Thu, Đoàn luật sư TP Hà Nội bày tỏ.

 

Theo: Tuấn Ngọc

Báo Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét