‘Ở Đắk Lắk cưỡi voi đi học hả?’ và đây là cách đáp trả khiến CĐM té ngửa của người con ‘Bản Đôn’

0
1952

 

 Những người con của Đắk Lắk khiến bao người háo hức với câu chuyện cưỡi voi trong bản và sự thật đằng sau đầy bất ngờ.

Đã từ lâu rồi, câu chuyện về Đắk Lắk được mọi người truyền tai nhau rằng voi chính là người bạn thân thiết nhất trong đời sống nơi đây. Đi chơi, đi học, đi chợ… đều được người dân dùng voi làm phương tiện di chuyển chính, khiến ai nghe được cũng nghĩ ngay tới môt khung cảnh tự do tự tại, hòa quyện với thiên nhiên.

Người đàn ông cưỡi voi đi trên đường Đắk Lắk. Ảnh: Diễn Đàn Tây Nguyên

Thế nhưng, chia sẻ mới đây của một thành viên trên Facebook làm “vỡ tan” những giấc mơ màu hồng. Lời tâm sự “thô mà thật” của anh chàng: “Xuống Sài Gòn thì nổ ở Đắk Lắk đi đâu toàn cưỡi voi. Ở trường học, cơ quan, người ta còn có garage để voi và đóng tiền mua mía làm bọn nó tin như đúng rồi.

Đứa nào mà kêu ở Đắk Lắk, nhưng chẳng bao giờ thấy voi, thì nhấc mông lên và đi đây đó nhé. Đắk Lắk , Buôn Đôn vẫn còn nhiều voi lắm. Cưỡi pet đi chợ, oai phong như một vị thần.”

Loading...

Clip: Cưỡi voi đi chợ của người dân Đắk Lắk.

Giờ đây, dù cho voi vẫn được sử dụng như một “phương tiện di chuyển” đặc biệt của nơi đây nhưng đa số chỉ còn để phục vụ khách du lịch. Người dân cũng đã có xe máy, ô tô phục vụ cho việc đi lại thuận tiện và nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Dù sự thật không như câu chuyện được thêu dệt với lòng tự hào của những người con Đắk Lắk nhưng trong lòng bạn bè bốn phương, ai cũng mong ngóng một lần được cưỡi voi trong bản để tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy.

Phút chia tay đầy xúc động của 2 người bạn tri kỉ lúc trăm tuổi: ‘Năm sau tôi lại xuống thăm ông nữa nghen’

 

Theo: thegioitre.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here